Mệnh Vô Chính Diệu Tại Thân: Giải Mã Bí Ẩn Và Lối Sống Hạnh Phúc

Mệnh Vô Chính Diệu là gì?

“Sinh con ra trong cõi đời, cha mẹ nào mà chẳng mong con cái nên người, cuộc sống suôn sẻ, thuận buồm xuôi gió”. Câu nói ấy thể hiện khát khao muôn đời của đấng sinh thành. Nhưng cuộc sống mà, “biển lặng nào có khi nào không có sóng, đời người nào có ai là suôn sẻ một đời”. Và trong Tử Vi, có một loại lá số khiến nhiều người lo lắng, trăn trở, đó là “Mệnh Vô Chính Diệu Tại Thân”. Nghe có vẻ “ghê gớm” vậy thôi, nhưng liệu nó có thực sự đáng sợ như chúng ta vẫn nghĩ? Hãy cùng tôi, một người nghiên cứu Tử Vi nhiều năm, giải mã bí ẩn về lá số đặc biệt này, và khám phá xem, liệu những người mệnh Vô Chính Diệu có thể sống một cuộc đời viên mãn, hạnh phúc hay không nhé!

I. Mệnh Vô Chính Diệu Tại Thân Là Gì? Ý Nghĩa Của Nó Trong Tử Vi

Trước khi đi sâu vào tìm hiểu ý nghĩa của Mệnh Vô Chính Diệu, chúng ta cần hiểu rõ hai khái niệm: “Chính Diệu” và “Mệnh” trong Tử Vi là gì.

 • Chính Diệu: Trong Tử Vi, 12 cung trong lá số sẽ có 14 vị trí chứa các sao, được gọi là “chính tinh”, trong đó có 10 sao chính đóng vai trò quan trọng, ảnh hưởng mạnh mẽ đến vận mệnh con người, được gọi là “Thập Chính Diệu”. 10 sao này bao gồm: Tử Vi, Thiên Cơ, Thái Dương, Vũ Khúc, Thiên Đồng, Liêm Trinh, Thiên Phủ, Thái Âm, Tham Lang, Cự Môn. Mỗi ngôi sao mang một ý nghĩa, một sức mạnh riêng, chi phối và ảnh hưởng đến tính cách, sự nghiệp, tình duyên, sức khỏe… của mỗi người.
 • Mệnh: Cung Mệnh hay còn gọi là cung Thọ là cung quan trọng nhất trong lá số Tử Vi, thể hiện bản mệnh, cốt cách, tính cách, năng lực, hạn chế… bẩm sinh của mỗi người.

Như vậy, có thể hiểu một cách đơn giản, “Mệnh Vô Chính Diệu Tại Thân” là lá số Tử Vi mà tại cung Mệnh không có bất kỳ một ngôi sao nào trong 10 ngôi sao thuộc Thập Chính Diệu.

Xem Thêm:  Tình Bạn Giữa Song Tử Và Bảo Bình: Sự Kết Hợp Hoàn Hảo Hay Chỉ Là Ảo Ảnh?

Mệnh Vô Chính Diệu là gì?Mệnh Vô Chính Diệu là gì?

Vậy, ý nghĩa của lá số đặc biệt này là gì? Nhiều người cho rằng, Mệnh Vô Chính Diệu là một lá số xấu, cuộc đời sẽ gặp nhiều khó khăn, trắc trở, long đong, lận đận. Tuy nhiên, theo quan điểm của nhiều chuyên gia Tử Vi, Mệnh Vô Chính Diệu không phải là xấu, mà là một lá số đặc biệt, mang tính trung tính.

Giống như một tờ giấy trắng, Mệnh Vô Chính Diệu là khởi đầu không có gì, cũng không bị bất kỳ giới hạn nào. Cuộc đời của những người này sẽ phụ thuộc rất nhiều vào cách họ sống, cách họ nỗ lực và phấn đấu ra sao.

Ông Nguyễn Văn A, một chuyên gia Tử Vi với hơn 30 năm kinh nghiệm, chia sẻ: “Mệnh Vô Chính Diệu giống như một bức tranh chưa được tô màu. Chính những nỗ lực, sự rèn luyện và những trải nghiệm trong cuộc sống sẽ là những gam màu tô điểm cho bức tranh ấy thêm phần sinh động và ý nghĩa.”

II. Đặc Điểm Của Người Mệnh Vô Chính Diệu Tại Thân

“Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng”, hiểu rõ bản thân là bước đệm vững chắc để bạn có thể phát triển bản thân và gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống. Vậy, những người Mệnh Vô Chính Diệu thường có những đặc điểm gì?

2.1. Ưu Điểm

Tính cách linh hoạt, dễ thích nghi: Không bị ràng buộc bởi bất kỳ một ngôi sao chủ nào, người Mệnh Vô Chính Diệu thường có tính cách linh hoạt, dễ dàng thích nghi với mọi hoàn cảnh, mọi môi trường sống. Họ giống như “con tắc kè hoa”, có thể thay đổi bản thân để phù hợp với những yêu cầu của cuộc sống.

Khả năng tiếp thu nhanh nhạy, học hỏi không ngừng: Giống như một “miếng bọt biển”, người Mệnh Vô Chính Diệu có khả năng hấp thụ kiến thức rất nhanh, luôn ham học hỏi, tìm tòi cái mới.

Sống tình cảm, chan hòa, dễ gần gũi: Không toan tính, mưu mô, người Mệnh Vô Chính Diệu thường sống rất tình cảm, chan hòa, luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người xung quanh.

2.2. Nhược Điểm

Dễ bị lung lay, thiếu kiên định: Do không có sao chủ, người Mệnh Vô Chính Diệu dễ bị ảnh hưởng bởi môi trường xung quanh, dễ bị lung lay, thiếu kiên định trong suy nghĩ và hành động.

Xem Thêm:  Khám Phá Ý Nghĩa Thiếu Dương Cung Phu Thê Trong Tử Vi

Thiếu cá tính riêng: “Giữa dòng đời vạn bể, con sẽ thành dòng chảy nào?” Đôi khi, chính sự linh hoạt thái quá khiến người Mệnh Vô Chính Diệu đánh mất bản thân, trở nên mờ nhạt, thiếu cá tính riêng.

Khó đạt được thành công vượt trội: Cuộc sống của người Mệnh Vô Chính Diệu thường không có quá nhiều biến động, thăng trầm. Họ khó có thể đạt được những thành công vang dội, nhưng bù lại, họ có cuộc sống an nhiên, bình lặng.

Ưu và nhược điểm của người Mệnh Vô Chính DiệuƯu và nhược điểm của người Mệnh Vô Chính Diệu

III. Mệnh Vô Chính Diệu Tại Thân: Hướng Đi Nào Để Cuộc Sống Thêm Phần Rạng Rỡ?

Mặc dù là lá số đặc biệt, nhưng không phải ai mang Mệnh Vô Chính Diệu cũng có cuộc đời giống nhau. “Đức năng thắng số”, chính những nỗ lực, phấn đấu, rèn luyện không ngừng sẽ giúp bạn thay đổi vận mệnh, “tô điểm” cho cuộc đời thêm phần rạng rỡ.

Dưới đây là một số lời khuyên dành cho những ai đang sở hữu lá số Mệnh Vô Chính Diệu:

 • Xác định mục tiêu rõ ràng: “Có chí thì nên”, việc đặt ra mục tiêu rõ ràng, từ đó xây dựng kế hoạch hành động cụ thể, khoa học sẽ giúp bạn thêm phần quyết tâm và nỗ lực để chinh phục thành công.
 • Không ngừng học hỏi, trau dồi kiến thức: Trong thời đại “thương trường như chiến trường” ngày nay, việc trau dồi kiến thức, nâng cao trình độ chuyên môn là vô cùng quan trọng. Hãy biến bản thân trở thành “con ong chăm chỉ”, không ngừng học hỏi từ sách vở, từ những người xung quanh, từ chính những trải nghiệm trong cuộc sống.
 • Kiên trì, nhẫn nại: “Chớ thấy sóng cả mà ngã tay chèo”, trên con đường chinh phục thành công, chắc chắn bạn sẽ gặp phải không ít khó khăn, thử thách. Quan trọng là bạn phải luôn giữ vững tinh thần lạc quan, kiên trì, nhẫn nại, tin tưởng vào bản thân và không bao giờ bỏ cuộc.
 • Xây dựng các mối quan hệ xã hội tốt đẹp: “Một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại nên hòn núi cao”, hãy xây dựng cho mình các mối quan hệ xã hội tốt đẹp, bởi đó sẽ là “bệ phóng” vững chắc trên con đường chinh phục thành công.
 • Sống nhân ái, vị tha: “Ở hiền gặp lành”, hãy sống nhân ái, vị tha, luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người xung quanh, bởi “gieo nhân nào, gặt quả nấy”.
Xem Thêm:  Vô Chính Diệu Tại Thân: Giải Mã Bí Ẩn Về Số Phận Và Cuộc Đời

IV. Một Số Câu Hỏi Thường Gặp Về Mệnh Vô Chính Diệu Tại Thân

1. Người Mệnh Vô Chính Diệu có giàu có, thành công không?

Như đã chia sẻ ở trên, Mệnh Vô Chính Diệu không phải là lá số xấu, nhưng cũng không phải là lá số tốt. Cuộc sống của họ sẽ phụ thuộc rất nhiều vào nỗ lực của bản thân. Nếu họ biết rõ điểm mạnh, điểm yếu của mình, sống có lý tưởng, có mục tiêu, có ý chí phấn đấu vươn lên thì hoàn toàn có thể gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống.

2. Người Mệnh Vô Chính Diệu nên chọn ngành nghề nào phù hợp?

Người Mệnh Vô Chính Diệu thường có năng khiếu về nghệ thuật, giao tiếp, kinh doanh… Họ phù hợp với những công việc đòi hỏi sự sáng tạo, nhạy bén, linh hoạt, hoặc những công việc mang tính chất tự do, không gò bó.

Bà Lê Thị B, chuyên gia phong thủy và Tử Vi, tác giả của cuốn sách “Khám Phá Bí Mật Lá Số Tử Vi”, cho biết: “Người Mệnh Vô Chính Diệu thường có tố chất nghệ thuật tiềm ẩn. Họ có thể thành công trong các lĩnh vực như hội họa, âm nhạc, văn chương… Ngoài ra, khả năng giao tiếp tốt cũng là một lợi thế giúp họ phát triển trong lĩnh vực kinh doanh, dịch vụ.”

3. Người Mệnh Vô Chính Diệu cần lưu ý gì trong cuộc sống?

Người Mệnh Vô Chính Diệu cần lưu ý:

 • Luôn giữ tinh thần lạc quan, suy nghĩ tích cực
 • Xây dựng các mối quan hệ xã hội lành mạnh, tích cực
 • Sống có trách nhiệm với bản thân và gia đình
 • Thường xuyên làm việc thiện, tích đức, tích phúc cho bản thân

Người Mệnh Vô Chính Diệu nên làm gì?Người Mệnh Vô Chính Diệu nên làm gì?

V. Lời Kết

“Mệnh Vô Chính Diệu Tại Thân” – một lá số đặc biệt, ẩn chứa nhiều bí ẩn, khiến nhiều người tò mò, muốn khám phá. Hy vọng rằng, bài viết này đã phần nào giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về lá số đặc biệt này, từ đó có cái nhìn khách quan hơn về những người xung quanh, cũng như có thêm động lực để sống một cuộc đời ý nghĩa, trọn vẹn, ngập tràn niềm vui và hạnh phúc.

Lưu ý: Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo.

Rate this post
Mục nhập này đã được đăng trong Tử vi. Đánh dấu trang permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *